<meta name="google-site-verification" content="Jy0ZGc1G1l9AxOdCX6IqdYgSP97YBJG9ckEp4rRh148" />

TRẢI NGHIỆM CHO NHÂN VIÊN MỚI CÙNG ONBOARDING

Các ứng viên ngày nay có nhiều sự lựa chọn cho cơ hội việc làm của mình. Thu hút và kết nối được ứng viên sáng giá chỉ là bước thành công đầu tiên trong quá trình tuyển dụng. Giai đoạn khó khăn cho các HR chính là làm sao để thúc đẩy động lực cho nhân viên mới, tạo sự gắn kết, giúp nhân viên mới sớm hòa nhập với môi trường làm việc. Ấn tượng ban đầu của nhân viên trong những ngày đầu tiên làm việc rất quan trọng, đó là một trong những yếu tố để họ quyết định gắn bó với tổ chức của bạn. 

Để một người mới có thể hòa nhập nhanh chóng và cảm thấy công ty bạn sẽ là môi trường tốt có thể gắn bó và phát triển bản thân, chắc chắn các HR sẽ không thể bỏ qua quy trình onboarding. Vậy onboarding là gì? Hãy cùng tìm hiểu về quy trình này trong bài viết dưới đây nhé.  

Onboarding là gì?

Onboarding được định nghĩa đơn giản là quá trình nhập môn cho nhân viên mới. Quá trình này sẽ giúp nhân viên mới có cơ hội làm quen và hòa nhập với môi trường mới nhanh hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình onboarding, nhân viên mới thường được cung cấp kiến thức và các kỹ năng liên quan đến vị trí công việc. Khi có trải nghiệm mới tốt, nhân viên sẽ nhanh chóng bắt nhịp công việc, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. 

Có nhiều doanh nghiệp không quá quan trọng quy trình onboarding, tuy nhiên, thực tế, onboarding đúng cách sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Một nhân viên mới, dù ít hay nhiều, cũng sẽ có cảm giác lo lắng khi trong một môi trường hoàn toàn xa lạ. Nếu không có quy trình onboarding, có lẽ sẽ mất nhiều thời gian để nhân viên mới có thể làm quen, tự tin thể hiện khả năng của mình. Vì vậy, onboarding sẽ là quá trình giúp cho doanh nghiệp xóa đi sự ngại ngùng  của người mới, giảm thiểu lo lắng, từ đó, tiết kiệm thời gian và duy trì, nâng cao hiệu suất công việc giảm tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên mới. 

Mục tiêu của quy trình Onboarding

Một quy trình chào đón nhân sự mới của công ty hấp dẫn và sáng tạo, thì các HR cũng đừng quên những mục tiêu mà quy trình phải đạt được:

  • Tạo cơ hội để nhân sự mới kết nối được với các đồng nghiệp trong công ty
  • Củng cố niềm tin, sự tự tin của nhân viên mới. 
  • Tạo cảm giác được chào đón, tôn trọng cho nhân sự mới

Khi xây dựng được quy trình onboarding đạt được những mục tiêu trên, đó sẽ là tiền đề để khuyến khích xu hướng gắn bó lâu dài của nhân viên mới. Quy trình chào đón này cần có sự quan tâm từ phía các nhà quản lý HR và đặc biệt là sự tham gia của người quản lý trực tiếp, quản lý phòng ban của nhân viên mới. 

Tóm lại, để đạt được mục tiêu và cải thiện trải nghiệm của ứng viên, onboarding cơ bản phải giải quyết được những vấn đề cốt lõi mà một nhân viên mới thường có. HR cần cung cấp những thông tin chi tiết về công việc, môi trường làm việc cho nhân viên. Bên cạnh đó, những thông tin tạo cảm giác tích cực, hứng khởi cho nhân viên cũng cần được nhấn mạnh trong những ngày đầu làm việc.

 

2 PHƯƠNG PHÁP KÍCH THÍCH TƯ DUY SÁNG TẠO

2 PHƯƠNG PHÁP KÍCH THÍCH TƯ DUY SÁNG TẠO

Ngày đăng: 16/06/2021 06:26 PM

Những thay đổi lớn liên quan đến thẻ bảo hiểm y tế người lao động cần biết

Những thay đổi lớn liên quan đến thẻ bảo hiểm y tế người lao động cần biết

Ngày đăng: 12/06/2021 05:06 PM

ĐỂ LỰA CHỌN CÔNG TY, BẠN CẦN XEM XÉT CÁC YẾU TỐ NÀO?

ĐỂ LỰA CHỌN CÔNG TY, BẠN CẦN XEM XÉT CÁC YẾU TỐ NÀO?

Ngày đăng: 11/06/2021 04:33 PM

Lựa chọn đúng công ty không chỉ giúp bạn phát triển sự nghiệp của bản thân mà còn giúp cho bạn tích cực, hạnh phúc hơn, tạo ra chất lượng cuộc sống tốt, góp phần phát triển xã hội văn minh, tiên tiến hơn.  Bạn đang phân vân rằng liệu công ty đó có thật sự phù hợp với bản thân mình hay không? Và bạn không biết bắt đầu từ đâu để đánh giá điều đó? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các tiêu chí cơ bản để bạn có thể đánh giá một công ty phù hợp với mình.  
TOP NHỮNG KỸ NĂNG CỦA MỘT NHÂN VIÊN KINH DOANH

TOP NHỮNG KỸ NĂNG CỦA MỘT NHÂN VIÊN KINH DOANH

Ngày đăng: 04/06/2021 08:47 PM

NHỮNG ĐIỀU KHIẾN BẠN ĐÁNH MẤT TƯ DUY SÁNG TẠO

NHỮNG ĐIỀU KHIẾN BẠN ĐÁNH MẤT TƯ DUY SÁNG TẠO

Ngày đăng: 24/05/2021 06:28 PM

LÀM SAO ĐỂ THU HÚT GEN Z?

LÀM SAO ĐỂ THU HÚT GEN Z?

Ngày đăng: 11/05/2021 08:14 PM

Là các “digital natives” (tạm dịch: người sống trong thời đại kỹ thuật số”, nên Gen Z thường chủ động giải quyết các rắc rối và tự tìm kiếm các giải pháp của mình thông qua cách nghiên cứu và tìm tòi trên mạng Internet. Nên đây là thế hệ được đánh giá cao về khả năng làm việc độc lập của mình. Sự sáng tạo, năng lượng, và khả năng thích nghi nhanh từ Gen Z sẽ là điều cần thiết cho các doanh nghiệp có thể theo kịp những thay đổi mới, phát triển nhanh trong thời đại số.  Vậy công ty bạn cần những gì để có thể thu hút được những bạn trẻ thuộc Gen Z?
Zalo
Hotline
Go Top