<meta name="google-site-verification" content="Jy0ZGc1G1l9AxOdCX6IqdYgSP97YBJG9ckEp4rRh148" />

TRẢI NGHIỆM CHO NHÂN VIÊN MỚI CÙNG ONBOARDING

Các ứng viên ngày nay có nhiều sự lựa chọn cho cơ hội việc làm của mình. Thu hút và kết nối được ứng viên sáng giá chỉ là bước thành công đầu tiên trong quá trình tuyển dụng. Giai đoạn khó khăn cho các HR chính là làm sao để thúc đẩy động lực cho nhân viên mới, tạo sự gắn kết, giúp nhân viên mới sớm hòa nhập với môi trường làm việc. Ấn tượng ban đầu của nhân viên trong những ngày đầu tiên làm việc rất quan trọng, đó là một trong những yếu tố để họ quyết định gắn bó với tổ chức của bạn. 

Để một người mới có thể hòa nhập nhanh chóng và cảm thấy công ty bạn sẽ là môi trường tốt có thể gắn bó và phát triển bản thân, chắc chắn các HR sẽ không thể bỏ qua quy trình onboarding. Vậy onboarding là gì? Hãy cùng tìm hiểu về quy trình này trong bài viết dưới đây nhé.  

Onboarding là gì?

Onboarding được định nghĩa đơn giản là quá trình nhập môn cho nhân viên mới. Quá trình này sẽ giúp nhân viên mới có cơ hội làm quen và hòa nhập với môi trường mới nhanh hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình onboarding, nhân viên mới thường được cung cấp kiến thức và các kỹ năng liên quan đến vị trí công việc. Khi có trải nghiệm mới tốt, nhân viên sẽ nhanh chóng bắt nhịp công việc, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. 

Có nhiều doanh nghiệp không quá quan trọng quy trình onboarding, tuy nhiên, thực tế, onboarding đúng cách sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Một nhân viên mới, dù ít hay nhiều, cũng sẽ có cảm giác lo lắng khi trong một môi trường hoàn toàn xa lạ. Nếu không có quy trình onboarding, có lẽ sẽ mất nhiều thời gian để nhân viên mới có thể làm quen, tự tin thể hiện khả năng của mình. Vì vậy, onboarding sẽ là quá trình giúp cho doanh nghiệp xóa đi sự ngại ngùng  của người mới, giảm thiểu lo lắng, từ đó, tiết kiệm thời gian và duy trì, nâng cao hiệu suất công việc giảm tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên mới. 

Mục tiêu của quy trình Onboarding

Một quy trình chào đón nhân sự mới của công ty hấp dẫn và sáng tạo, thì các HR cũng đừng quên những mục tiêu mà quy trình phải đạt được:

  • Tạo cơ hội để nhân sự mới kết nối được với các đồng nghiệp trong công ty
  • Củng cố niềm tin, sự tự tin của nhân viên mới. 
  • Tạo cảm giác được chào đón, tôn trọng cho nhân sự mới

Khi xây dựng được quy trình onboarding đạt được những mục tiêu trên, đó sẽ là tiền đề để khuyến khích xu hướng gắn bó lâu dài của nhân viên mới. Quy trình chào đón này cần có sự quan tâm từ phía các nhà quản lý HR và đặc biệt là sự tham gia của người quản lý trực tiếp, quản lý phòng ban của nhân viên mới. 

Tóm lại, để đạt được mục tiêu và cải thiện trải nghiệm của ứng viên, onboarding cơ bản phải giải quyết được những vấn đề cốt lõi mà một nhân viên mới thường có. HR cần cung cấp những thông tin chi tiết về công việc, môi trường làm việc cho nhân viên. Bên cạnh đó, những thông tin tạo cảm giác tích cực, hứng khởi cho nhân viên cũng cần được nhấn mạnh trong những ngày đầu làm việc.

 

Zalo
Hotline
Go Top