EMPLOYEE ADVOCACY: VẬN ĐỘNG NHÂN VIÊN

Sức mạnh truyền thông từ nhân viên được đánh giá là công cụ hữu hiệu trong quản trị nhân sự để doanh nghiệp giải quyết bài toán xây dựng thương hiệu từ điều cốt lõi. Không thể phủ nhận, nhân viên là một trong người làm “đại sứ thương hiệu” tốt nhất cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, thuật ngữ Employee Advocacy trở nên phổ biến hơn đối với những người làm nhân sự.

Employee Advocacy được hiểu là vận động nhân viên hay sự truyền thông của nhân viên cho thương hiệu doanh nghiệp, thường sử dụng công cụ truyền thông xã hội. 

Vận động nhân viên là một hình thức tiếp thị vận động, khuyến khích nhân viên trở thành người truyền thông cho thương hiệu doanh nghiệp đáng tin tưởng, quảng bá văn hóa vững chắc doanh nghiệp thông qua các chia sẻ từ kênh mạng xã hội của nhân viên. Theo một cuộc khảo sát của Hinge Research Institute and Social Media Today, 51,7% các chương trình vận động nhân viên nằm dưới sự kiểm soát của bộ phận tiếp thị. Trong khi đó, nhân sự có vai trò quan trọng trong việc vận động nhân viên.

  • Vì sao Employee Advocacy quan trọng với doanh nghiệp?

1. Tăng độ gắn kết thương hiệu

Theo Social Media Today, vận động nhân viên có thể tăng đáng kể độ gắn kết thương hiệu. Doanh nghiệp có thể tạo ra sự gắn kết giữa các nhân viên, giữa nhân viên với doanh nghiệp thông qua kế hoạch vận động nhân viên. Từ đó, doanh nghiệp có thể giảm thiểu chi phí đào tạo nhân sự mới do nhân viên nghỉ việc liên tục.  

2. Xây dựng thương hiệu hiệu quả

Với sự hài lòng của các nhân viên, độ nhận diện thương hiệu cũng sẽ phủ rộng trên các mạng xã hội thông qua các lượt nhắc của nhân viên trên trang mạng xã hội của mình. Đây là một công cụ không ngốn quá nhiều chi phí nhưng lại mang đến hiệu quả cao trong các chiến lược xây dựng thương hiệu, nhờ vào tính xác thực của thông tin. 

3. Nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến trong tuyển dụng chính là thu hút nhân sự tiềm năng bằng cách thông qua sự lan tỏa tích cực, hài lòng trên mạng xã hội từ nhân viên nội bộ. Qua tính chất lan truyền nhanh của mạng xã hội cùng độ tin cậy của người chia sẻ, sự tích cực đó sẽ tiếp cận và thu hút các ứng viên tiềm năng. 

Không những thế, theo khảo sát của Social Media Today, một chiến dịch tuyển dụng được thúc đẩy hoàn toàn bởi chiến lược Vận động Nhân viên sẽ có chi phí gần như bằng không. Bên cạnh đó, 86% người được hỏi cho rằng việc đưa ra một chương trình chính thức về vận động nhân viên có thể mang lại tác động tích cực đến sự nghiệp của cá nhân.

 

CÔNG NGHỆ SỐ LÀ GÌ? LỢI ÍCH VÀ BƯỚC TIẾN QUAN TRỌNG CHO DOANH NGHIỆP HIỆN TẠI

CÔNG NGHỆ SỐ LÀ GÌ? LỢI ÍCH VÀ BƯỚC TIẾN QUAN TRỌNG CHO DOANH NGHIỆP HIỆN TẠI

Ngày đăng: 18/03/2024 02:59 PM

Bài viết không chỉ giới thiệu khái niệm cơ bản về công nghệ số, mà còn đi sâu vào cách mà nó đang tái định hình cách thức doanh nghiệp hoạt động, từ sản xuất, quản lý tài chính, đến tiếp thị và chăm sóc khách hàng. Đồng thời, Light Human cũng nhấn mạnh vào lợi ích to lớn mà công nghệ số mang lại cho doanh nghiệp hiện đại - từ việc tăng cường hiệu suất, mở rộng thị trường, tối ưu hóa quy trình làm việc, đến nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Bài viết này là nguồn thông tin quý giá cho bất kỳ ai quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ số để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp trong kỷ nguyên kỹ thuật số.
TUYỂN MASS LÀ GÌ? 7 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ TUYỂN DỤNG MASS HIỆU QUẢ

TUYỂN MASS LÀ GÌ? 7 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ TUYỂN DỤNG MASS HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 18/03/2024 11:41 AM

Tuyển Mass là gì và làm thế nào để thực hiện một chiến dịch tuyển dụng mass thành công? Bài viết này sẽ đưa bạn đi qua khái niệm tuyển dụng mass - một phương pháp tuyển dụng nhân sự số lượng lớn một cách nhanh chóng và hiệu quả, thường áp dụng cho các vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao hoặc trong các dịp đặc biệt. Light Human cũng chia sẻ 7 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua khi bạn muốn tối ưu hóa quá trình tuyển dụng mass, từ việc lập kế hoạch cụ thể, thiết lập quy trình tuyển dụng nhất quán, đến việc nâng cao trải nghiệm của ứng viên. Khám phá những bí quyết và chiến lược giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được nhân tài, tối ưu hóa nguồn lực và thực hiện tuyển dụng mass một cách hiệu quả nhất.
NHỮNG NGÀNH NGHỀ DẪN ĐẦU XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN TẠI VN

NHỮNG NGÀNH NGHỀ DẪN ĐẦU XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN TẠI VN

Ngày đăng: 09/03/2024 10:14 AM

Dựa trên các nghiên cứu và phân tích xu hướng, có thể nhận thấy một số ngành nghề đang dần dẫn đầu về tiềm năng phát triển đến năm 2030. Light Human sẽ khám phá những ngành nghề này, từ công nghệ thông tin đến y tế và năng lượng sạch, đồng thời phân tích sự định hình lại của thị trường ngành học dưới ảnh hưởng của công nghệ và nhận thức xã hội mới.
DATA ANALYST LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ DATA ANALYST

DATA ANALYST LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ DATA ANALYST

Ngày đăng: 06/03/2024 11:21 AM

Data Analyst, hay nhà phân tích dữ liệu, đóng vai trò là cầu nối giữa dữ liệu lớn và quyết định chiến lược, giúp doanh nghiệp điều hướng trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. Bài viết của Light Human "Data Analyst là gì? Khám phá Nghề nghiệp Phân tích Dữ liệu" sẽ đưa bạn vào thế giới của những chuyên gia này, giải thích tại sao công việc của họ lại quan trọng đến vậy và làm thế nào nó trở thành chìa khóa cho thành công của các doanh nghiệp.
LỢI ÍCH KHI ỨNG VIÊN TÌM VIỆC QUA HEADHUNTER

LỢI ÍCH KHI ỨNG VIÊN TÌM VIỆC QUA HEADHUNTER

Ngày đăng: 27/02/2024 11:13 AM

Lợi Ích Headhunter Đem Lại Cho Ứng Viên 1. Tiết Kiệm Thời Gian và Năng Lượng 2. Tư Vấn Nghề Nghiệp Chuyên Nghiệp 3. Tối Ưu Hóa CV - Hồ Sơ Ứng Tuyển 4. Hỗ Trợ Qua Quá Trình Phỏng Vấn 5. Đàm Phán Điều Kiện Làm Việc Tốt Nhất 6. Tiếp Cận Cơ Hội Việc Làm "Ẩn" 7. Xây Dựng Mối Quan Hệ Lâu Dài
GEN ALPHA - THẾ HỆ ALPHA NỐI TIẾP GEN Z CÓ GÌ ĐẶC BIỆT KHÁC BIỆT?

GEN ALPHA - THẾ HỆ ALPHA NỐI TIẾP GEN Z CÓ GÌ ĐẶC BIỆT KHÁC BIỆT?

Ngày đăng: 23/02/2024 09:36 AM

Gen Alpha, thuật ngữ được sử dụng để chỉ thế hệ kế tiếp sau Gen Z, bao gồm những cá nhân sinh ra từ năm 2010 đến năm 2025
Zalo
Hotline
Go Top