SỬ DỤNG CÁC KÊNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THẾ NÀO LÀ HIỆU QUẢ ?

 

Để có được người phù hợp thì Nhà tuyển dụng cần phải tìm được và sử dụng các kênh tuyển dụng nhân sự, bởi các kênh này sẽ chính là nơi mà ứng viên và nhà tuyển dụng có thể tiếp cận nhau một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, kênh tuyển dụng nhân sự cũng là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm như: Có những kênh tuyển dụng nào? Làm thế nào để sử dụng các kênh tuyển dụng nhân sự hiệu quả?

  1. KÊNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ LÀ GÌ?

_ Hiện nay, kênh tuyển dụng chính là nơi mà nhà tuyển dụng thu hút hồ sơ ứng viên thông qua các bản tin đăng tuyển việc làm. Đây được xem là bước đầu tiên cho một quy trình tuyển dụng, và tuyển dụng thành công hay thất bại đều bắt nguồn từ bước này. 

_ Do vậy, việc lựa chọn kênh tuyển dụng hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí, vừa thu hút được ứng viên giỏi chính là yếu tố quan trọng mà mọi nhà tuyển dụng luôn hướng đến.

  1. CÁC KÊNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ PHỔ BIẾN HIỆN NAY:

_ Hiện nay, trên thế giới có khoảng hơn 8 kênh tuyển dụng hiệu quả giúp nhà tuyển dụng thuận lợi trong việc tìm thấy nguồn ứng viên phù hợp.

  • Tuyển dụng trên các website tuyển dụng:

_ Ngày nay, các website tuyển dụng đang là một trong những kênh tuyển dụng được sử dụng phổ biến hơn cả, mang lại hiệu quả cho Doanh nghiệp một cách nhanh chóng và kịp thời.

_ Với khả năng thu hút lượng lớn ứng viên từ khắp mọi nơi, nhà tuyển dụng khi đăng tin trên website tuyển dụng trực tuyến sẽ rất thuận lợi trong việc tìm được lượng ứng viên tiềm năng. Những kênh tuyển dụng trực tuyến nổi tiếng tại Việt Nam có thể kể đến như: Top CV, CareerBuilder, Vietnamworks, Timviecnhanh, …

  • Tuyển dụng thông qua các đơn vị Headhunt:

_ Đây là kênh tuyển dụng dành cho mọi loại hình Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng đa dạng vị trí, đặc biệt rất hiệu quả cho những Doanh nghiệp, tập đoàn lớn với những vị trí cấp cao, hoặc những vị trí khó tuyển. Tại Việt Nam, Headhunt là một kênh tuyển dụng khá mới mẻ và đang trên đà tăng trưởng trong những năm gần đây.

_ Các đơn vị Headhunt như: HRchannels, Navigos Search, HR2B, HeadhuntVietnam, … đang được biết đến rất nhiều trong lĩnh vực săn đầu người tại thị trường lao động Việt Nam.

  • Tuyển dụng riêng thông qua website công ty:

_ Kênh tuyển dụng riêng chỉ hiệu quả khi công ty của bạn là Doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Bởi lẽ, kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng chính là nền tảng thu hút ứng viên tìm đến với Doanh nghiệp. Khi đó, chuyên mục “Tuyển dụng” trên trang web chính thức của Doanh nghiệp mới có được lượng truy cập lớn. Và từ đó, bộ phận tuyển dụng của Doanh nghiệp không còn lệ thuộc nhiều vào các kênh tuyển dụng trực tuyến nữa.

  • Hệ thống mạng xã hội:

_ Những phương tiện truyền thông xã hội cũng chính là một kênh tuyển dụng thời đại đang rất “hot” hiện nay. Các nền tảng mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất chính là Facebook, Zalo, Linkedin, … 

_ Phương thức sử dụng kênh tuyển dụng mạng xã hội còn giúp ứng viên có thể tìm hiểu thêm về năng lực kinh doanh, thành tựu, những sản phẩm mà Doanh nghiệp đã và đang hướng tới thông qua việc truy cập lịch sử trạng thái của Doanh nghiệp trên các nền tảng xã hội. 

  1. LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG CÁC KÊNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ HIỆU QUẢ?

_ Để tuyển dụng nhân sự có hiệu quả thì Nhà tuyển dụng cần nắm vững những lưu ý dưới đây:

  • Sàng lọc ứng viên với các bài test:

Trong tuyển dụng nhân sự, việc lọc hồ sơ ứng viên thông qua các bài test đã không còn xa lạ với nhiều Doanh nghiệp. Quá trình sàng lọc này giúp Doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí, vừa tuyển chọn được những nhân tài có chất lượng cao trong khoảng thời gian ngắn. 

  • Ứng dụng công nghệ:

Sự phát triển của internet và công nghệ thông tin sẽ giúp cho các Nhà tuyển dụng có được kênh thông tin nhanh chóng và rộng lớn. Đặc biệt, trong những năm gần đây, dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đa phần Nhà tuyển dụng đều đồng ý rằng tuyển dụng trực tuyến là giải pháp nhanh nhất, tiết kiệm nhất để chọn lựa nhân sự.

Việc ứng dụng công nghệ vào tuyển dụng còn giúp cho Nhà tuyển dụng có được sự chủ động trong việc tuyển chọn ứng viên, điều này giúp cho công tác tuyển dụng tiêu tốn ít chi phí và công sức của Nhà tuyển dụng.

  • Sử dụng hệ thống đánh giá chuẩn:

Quy trình tuyển dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả nguồn nhân lực của Doanh nghiệp, bởi đây chính là khâu quan trọng để tìm người tài, người phù hợp với vị trí công việc. Từ việc xây dựng quy trình tuyển dụng cụ thể, chi tiết sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai sót khi tuyển dụng nhân sự.

Quy trình tuyển dụng tại các Doanh nghiệp có thể sẽ khác nhau, tùy vào cơ cấu, quy định của đơn vị tuyển dụng. Nhưng điều cốt lõi là Nhà tuyển dụng luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng khâu trong quy trình tuyển dụng, nhắm đến mục tiêu và sàng lọc có hiệu quả để tìm thấy những ứng viên sáng giá.


Hiện nay, có rất nhiều giải pháp và công cụ khác nhau giúp bạn đánh giá năng lực của nhân sự một cách chính xác. Hy vọng thông tin về các kênh tuyển dụng nhân sự tuyển dụng hiệu quả sẽ giúp cho công việc tìm kiếm ứng viên của các Doanh nghiệp được tối ưu hơn, không còn lo lắng về chất lượng nguồn ứng viên và chi phí.

 

CÔNG NGHỆ SỐ LÀ GÌ? LỢI ÍCH VÀ BƯỚC TIẾN QUAN TRỌNG CHO DOANH NGHIỆP HIỆN TẠI

CÔNG NGHỆ SỐ LÀ GÌ? LỢI ÍCH VÀ BƯỚC TIẾN QUAN TRỌNG CHO DOANH NGHIỆP HIỆN TẠI

Ngày đăng: 18/03/2024 02:59 PM

Bài viết không chỉ giới thiệu khái niệm cơ bản về công nghệ số, mà còn đi sâu vào cách mà nó đang tái định hình cách thức doanh nghiệp hoạt động, từ sản xuất, quản lý tài chính, đến tiếp thị và chăm sóc khách hàng. Đồng thời, Light Human cũng nhấn mạnh vào lợi ích to lớn mà công nghệ số mang lại cho doanh nghiệp hiện đại - từ việc tăng cường hiệu suất, mở rộng thị trường, tối ưu hóa quy trình làm việc, đến nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Bài viết này là nguồn thông tin quý giá cho bất kỳ ai quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ số để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp trong kỷ nguyên kỹ thuật số.
TUYỂN MASS LÀ GÌ? 7 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ TUYỂN DỤNG MASS HIỆU QUẢ

TUYỂN MASS LÀ GÌ? 7 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ TUYỂN DỤNG MASS HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 18/03/2024 11:41 AM

Tuyển Mass là gì và làm thế nào để thực hiện một chiến dịch tuyển dụng mass thành công? Bài viết này sẽ đưa bạn đi qua khái niệm tuyển dụng mass - một phương pháp tuyển dụng nhân sự số lượng lớn một cách nhanh chóng và hiệu quả, thường áp dụng cho các vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao hoặc trong các dịp đặc biệt. Light Human cũng chia sẻ 7 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua khi bạn muốn tối ưu hóa quá trình tuyển dụng mass, từ việc lập kế hoạch cụ thể, thiết lập quy trình tuyển dụng nhất quán, đến việc nâng cao trải nghiệm của ứng viên. Khám phá những bí quyết và chiến lược giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được nhân tài, tối ưu hóa nguồn lực và thực hiện tuyển dụng mass một cách hiệu quả nhất.
NHỮNG NGÀNH NGHỀ DẪN ĐẦU XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN TẠI VN

NHỮNG NGÀNH NGHỀ DẪN ĐẦU XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN TẠI VN

Ngày đăng: 09/03/2024 10:14 AM

Dựa trên các nghiên cứu và phân tích xu hướng, có thể nhận thấy một số ngành nghề đang dần dẫn đầu về tiềm năng phát triển đến năm 2030. Light Human sẽ khám phá những ngành nghề này, từ công nghệ thông tin đến y tế và năng lượng sạch, đồng thời phân tích sự định hình lại của thị trường ngành học dưới ảnh hưởng của công nghệ và nhận thức xã hội mới.
DATA ANALYST LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ DATA ANALYST

DATA ANALYST LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ DATA ANALYST

Ngày đăng: 06/03/2024 11:21 AM

Data Analyst, hay nhà phân tích dữ liệu, đóng vai trò là cầu nối giữa dữ liệu lớn và quyết định chiến lược, giúp doanh nghiệp điều hướng trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. Bài viết của Light Human "Data Analyst là gì? Khám phá Nghề nghiệp Phân tích Dữ liệu" sẽ đưa bạn vào thế giới của những chuyên gia này, giải thích tại sao công việc của họ lại quan trọng đến vậy và làm thế nào nó trở thành chìa khóa cho thành công của các doanh nghiệp.
LỢI ÍCH KHI ỨNG VIÊN TÌM VIỆC QUA HEADHUNTER

LỢI ÍCH KHI ỨNG VIÊN TÌM VIỆC QUA HEADHUNTER

Ngày đăng: 27/02/2024 11:13 AM

Lợi Ích Headhunter Đem Lại Cho Ứng Viên 1. Tiết Kiệm Thời Gian và Năng Lượng 2. Tư Vấn Nghề Nghiệp Chuyên Nghiệp 3. Tối Ưu Hóa CV - Hồ Sơ Ứng Tuyển 4. Hỗ Trợ Qua Quá Trình Phỏng Vấn 5. Đàm Phán Điều Kiện Làm Việc Tốt Nhất 6. Tiếp Cận Cơ Hội Việc Làm "Ẩn" 7. Xây Dựng Mối Quan Hệ Lâu Dài
GEN ALPHA - THẾ HỆ ALPHA NỐI TIẾP GEN Z CÓ GÌ ĐẶC BIỆT KHÁC BIỆT?

GEN ALPHA - THẾ HỆ ALPHA NỐI TIẾP GEN Z CÓ GÌ ĐẶC BIỆT KHÁC BIỆT?

Ngày đăng: 23/02/2024 09:36 AM

Gen Alpha, thuật ngữ được sử dụng để chỉ thế hệ kế tiếp sau Gen Z, bao gồm những cá nhân sinh ra từ năm 2010 đến năm 2025
Zalo
Hotline
Go Top