HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG TỪ A-Z

Vào sáng ngày 28/10, Light Human đã cùng phối hợp với trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM (ICH) tổ chức buổi giao lưu với diễn giả Nguyễn Tuấn Kiệt. Buổi chia sẻ với chủ đề chia sẻ kỹ năng phỏng vấn được đông đảo các bạn sinh viên của trường quan tâm. 

Trong buổi giao lưu, bằng kinh nghiệm của mình, diễn giả Tuấn Kiệt đã mang đến cho các bạn cách viết CV ứng tuyển và “bí kíp” khi đi phỏng vấn. Anh chia sẻ để có một buổi phỏng vấn tốt, các bạn cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục, hồ sơ mà nhà tuyển dụng yêu cầu, và suy nghĩ về những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể đưa ra, cũng như luyện tập trả lời những câu hỏi đó. Bên cạnh đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ về công ty mà bạn ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt với các ứng viên có dành thời gian cho công ty mình. Chuẩn bị tốt trước khi phỏng vấn sẽ giúp các bạn tự tin hơn, giảm sự lo lắng khi ngồi trước nhà phỏng vấn. Đối với mỗi công ty khác nhau, nhà tuyển dụng sẽ có “khẩu vị” tìm ứng viên khác nhau. Khi các ứng viên đã xác định được phong cách của nhà tuyển dụng, các bạn có thể linh hoạt để thích ứng và thể hiện bản thân. 

Với những trải nghiệm thực tế, anh Tuấn Kiệt đã cùng các bạn giao lưu về cách trả lời phỏng vấn. Anh đưa ra những câu trả lời hạn chế mà các bạn không nên mắc phải khi đối diện với câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Khi được hỏi về lý do nghỉ việc ở công ty cũ, có nhiều bạn đã phàn nàn rằng công ty cũ không tốt như thế nào. Tuy nhiên, đó không phải là câu trả lời ghi điểm với nhà tuyển dụng. “Bạn đang tìm một môi trường mới hơn để thử thách và hoàn thiện bản thân mình là cách nhẹ nhàng để giải quyết câu hỏi này” - anh Tuấn Kiệt chia sẻ. Ngoài ra, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không muốn nghe ứng viên nói rằng “Tôi không thể” hay “Tôi không làm được”, họ muốn thấy ở bạn là sự nỗ lực, cầu tiến trong công việc - “Tôi sẽ cố gắng để làm được”. Đặc biệt, anh nhấn mạnh: “Bạn cần sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách linh hoạt và khéo léo đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng để tránh thụ động trong quá trình phỏng vấn.”

Không chỉ giao lưu về những kinh nghiệm đi phỏng vấn của mình, anh còn chia sẻ về cách viết CV ứng tuyển để ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng. Một bản CV tốt sẽ đầy đủ các thông tin, ngắn gọn, súc tích và dễ nhìn. Đối với kinh nghiệm làm việc, các bạn nên trình bày cụ thể những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí ứng tuyển, những gì bạn đạt được thông qua những kinh nghiệm ấy. Và mục tiêu công việc của bạn cần phải gắn với định hướng của công ty.

Qua buổi giao lưu với diễn giả Tuấn Kiệt với chủ đề kỹ năng phỏng vấn, các bạn sinh viên đã có thêm hành trang để tự tin chinh phục nhà tuyển dụng. Các bạn sinh viên năng động luôn học hỏi, trau dồi kiến thức mỗi ngày để có thể chủ động hơn với tương lai của mình.

Light Human Kết Hợp với Trường ĐH Khoa Học Xã Hội - Trong Hành Trình Phát Triển Nghề Nghiệp

Light Human Kết Hợp với Trường ĐH Khoa Học Xã Hội - Trong Hành Trình Phát Triển Nghề Nghiệp

Ngày đăng: 17/03/2024 03:08 PM

Light Human, một môi trường học tập và phát triển chuyên sâu, tự hào thông báo về một bước tiến đáng kể trong việc nâng cao trình độ nghề nghiệp của các thực tập sinh của mình, thông qua một sự kiện đặc biệt: sự hợp tác thành công với Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội.
LIGHT HUMAN THỰC HIỆN KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TP.HCM (ITC)

LIGHT HUMAN THỰC HIỆN KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TP.HCM (ITC)

Ngày đăng: 06/05/2021 04:10 PM

Light Human tiếp tục đồng hành cùng nhà trường mang đến cơ hội việc làm chất lượng, mở rộng tương lai cho các bạn sinh viên.
CHƯƠNG TRÌNH KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA LIGHT HUMAN VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM (HUFI)

CHƯƠNG TRÌNH KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA LIGHT HUMAN VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM (HUFI)

Ngày đăng: 07/04/2021 11:35 AM

Vào sáng ngày 06/04/2021, tại hội trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Giải pháp Nhân sự Ánh Sáng (Light Human) và trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI). 
ĐỊNH VỊ BẢN THÂN - THIẾT KẾ TƯƠNG LAI

ĐỊNH VỊ BẢN THÂN - THIẾT KẾ TƯƠNG LAI

Ngày đăng: 07/01/2021 05:51 PM

Vào ngày 27/12/2020, Light Human đã tổ chức một buổi hội thảo chuyên đề “Định vị bản thân - Thiết kế tương lai” tại trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Ngọc Hương Trâm (CEO của Light Human).
GIAO TIẾP ỨNG XỬ - CHÌA KHÓA ĐỂ THÀNH CÔNG 

GIAO TIẾP ỨNG XỬ - CHÌA KHÓA ĐỂ THÀNH CÔNG 

Ngày đăng: 24/11/2020 09:09 PM

BUỔI LỄ KÝ CAM KẾT VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG

BUỔI LỄ KÝ CAM KẾT VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG

Ngày đăng: 18/09/2020 05:11 PM

Light Human đã hợp tác cùng trường Cao đẳng Quốc Tế TP.HCM (ICH) để mở rộng cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.
Zalo
Hotline
Go Top