GIAO TIẾP HIỆU QUẢ: CẦN PHẢI LÀM GÌ?

GIAO TIẾP HIỆU QUẢ: CẦN NHỮNG GÌ?

Giao tiếp là quá trình diễn ra hàng ngày, đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nhưng để giao tiếp hiệu quả, không chỉ dựa vào bản năng và khả năng, mà cần rèn luyện thường xuyên để trau dồi kỹ năng này. Giao tiếp hiệu quả sẽ giúp rất nhiều cho bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Sau đây là những lời khuyên bổ ích dành cho bạn để rèn luyện kỹ năng giao tiếp:

Học cách lắng nghe

Lắng nghe không chỉ giúp chúng ta tập trung, nắm bắt cuộc đối thoại, mà qua đó, có thể làm chúng ta đồng cảm hơn trong những câu chuyện mà đối phương chia sẻ. Đó cũng là cách giúp đối phương cảm thấy mình được tôn trọng trong lúc trò chuyện. Thể hiện sự lắng nghe qua cử chỉ cơ thể, ánh mắt sẽ tăng mức độ thiện cảm của người đối diện.

Mạch lạc, rõ ràng

Trong một cuộc đối thoại, hãy cố gắng nói chuyện đúng trọng tâm, tránh vòng vo. Điều đó không chỉ tiết kiệm thời gian cho nhau mà còn thể hiện thái độ tự tin, chuyên nghiệp của bạn. Sử dụng âm lượng phù hợp, rõ ràng và mạch lạc trong cách nói sẽ tạo năng lượng cho người nghe, và ghi dấu ấn bằng sức hút của bản thân.

Cảm xúc

Để biết cuộc giao tiếp đang ở trạng thái nào, biểu hiện cảm xúc của đối phương chính là cách để bạn biết rõ nhất. Thái độ tích cực biểu hiện cuộc trò chuyện đang diễn ra tốt, có thể tiếp tục. Và ngược lại, thái độ của đối phương thờ ơ, hay cuộc nói chuyện không diễn ra theo ý muốn, bạn cần khéo léo tìm một chủ đề khác hoặc kết thúc buổi nói chuyện này. Làm chủ cảm xúc của mình và duy trì một thái độ tích cực, vui vẻ, không để cảm xúc cá nhân chi phối quá nhiều, ảnh hưởng đến lời nói và tinh thần buổi giao tiếp. Điều này cũng tạo nên phong thái chuyên nghiệp cho bạn.

Ngôn ngữ hình thể

Ngôn ngữ hình thể là yếu tố quan trọng trong giao tiếp. Sử dụng yếu tố này hiệu quả sẽ cộng hưởng rất tốt cho quá trình giao tiếp của bạn. Sức mạnh của nụ cười thân thiện, ánh mắt chăm chú, cùng những cử chỉ chân, tay phù hợp, được tiết chế sẽ tạo ra năng lượng khi trò chuyện, lôi cuốn đối phương tập trung vào câu chuyện. Từ đó, người khác sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.

Để cải thiện kỹ năng giao tiếp, bạn nên luyện tập các yếu tố trên một cách thường xuyên. Biết được những điểm yếu của mình và khắc phục, chắc chắn sau một thời gian, khả năng giao tiếp của bạn sẽ đạt được hiệu quả mong muốn.

CÔNG NGHỆ SỐ LÀ GÌ? LỢI ÍCH VÀ BƯỚC TIẾN QUAN TRỌNG CHO DOANH NGHIỆP HIỆN TẠI

CÔNG NGHỆ SỐ LÀ GÌ? LỢI ÍCH VÀ BƯỚC TIẾN QUAN TRỌNG CHO DOANH NGHIỆP HIỆN TẠI

Ngày đăng: 18/03/2024 02:59 PM

Bài viết không chỉ giới thiệu khái niệm cơ bản về công nghệ số, mà còn đi sâu vào cách mà nó đang tái định hình cách thức doanh nghiệp hoạt động, từ sản xuất, quản lý tài chính, đến tiếp thị và chăm sóc khách hàng. Đồng thời, Light Human cũng nhấn mạnh vào lợi ích to lớn mà công nghệ số mang lại cho doanh nghiệp hiện đại - từ việc tăng cường hiệu suất, mở rộng thị trường, tối ưu hóa quy trình làm việc, đến nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Bài viết này là nguồn thông tin quý giá cho bất kỳ ai quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ số để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp trong kỷ nguyên kỹ thuật số.
TUYỂN MASS LÀ GÌ? 7 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ TUYỂN DỤNG MASS HIỆU QUẢ

TUYỂN MASS LÀ GÌ? 7 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ TUYỂN DỤNG MASS HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 18/03/2024 11:41 AM

Tuyển Mass là gì và làm thế nào để thực hiện một chiến dịch tuyển dụng mass thành công? Bài viết này sẽ đưa bạn đi qua khái niệm tuyển dụng mass - một phương pháp tuyển dụng nhân sự số lượng lớn một cách nhanh chóng và hiệu quả, thường áp dụng cho các vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao hoặc trong các dịp đặc biệt. Light Human cũng chia sẻ 7 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua khi bạn muốn tối ưu hóa quá trình tuyển dụng mass, từ việc lập kế hoạch cụ thể, thiết lập quy trình tuyển dụng nhất quán, đến việc nâng cao trải nghiệm của ứng viên. Khám phá những bí quyết và chiến lược giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được nhân tài, tối ưu hóa nguồn lực và thực hiện tuyển dụng mass một cách hiệu quả nhất.
NHỮNG NGÀNH NGHỀ DẪN ĐẦU XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN TẠI VN

NHỮNG NGÀNH NGHỀ DẪN ĐẦU XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN TẠI VN

Ngày đăng: 09/03/2024 10:14 AM

Dựa trên các nghiên cứu và phân tích xu hướng, có thể nhận thấy một số ngành nghề đang dần dẫn đầu về tiềm năng phát triển đến năm 2030. Light Human sẽ khám phá những ngành nghề này, từ công nghệ thông tin đến y tế và năng lượng sạch, đồng thời phân tích sự định hình lại của thị trường ngành học dưới ảnh hưởng của công nghệ và nhận thức xã hội mới.
DATA ANALYST LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ DATA ANALYST

DATA ANALYST LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ DATA ANALYST

Ngày đăng: 06/03/2024 11:21 AM

Data Analyst, hay nhà phân tích dữ liệu, đóng vai trò là cầu nối giữa dữ liệu lớn và quyết định chiến lược, giúp doanh nghiệp điều hướng trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. Bài viết của Light Human "Data Analyst là gì? Khám phá Nghề nghiệp Phân tích Dữ liệu" sẽ đưa bạn vào thế giới của những chuyên gia này, giải thích tại sao công việc của họ lại quan trọng đến vậy và làm thế nào nó trở thành chìa khóa cho thành công của các doanh nghiệp.
LỢI ÍCH KHI ỨNG VIÊN TÌM VIỆC QUA HEADHUNTER

LỢI ÍCH KHI ỨNG VIÊN TÌM VIỆC QUA HEADHUNTER

Ngày đăng: 27/02/2024 11:13 AM

Lợi Ích Headhunter Đem Lại Cho Ứng Viên 1. Tiết Kiệm Thời Gian và Năng Lượng 2. Tư Vấn Nghề Nghiệp Chuyên Nghiệp 3. Tối Ưu Hóa CV - Hồ Sơ Ứng Tuyển 4. Hỗ Trợ Qua Quá Trình Phỏng Vấn 5. Đàm Phán Điều Kiện Làm Việc Tốt Nhất 6. Tiếp Cận Cơ Hội Việc Làm "Ẩn" 7. Xây Dựng Mối Quan Hệ Lâu Dài
GEN ALPHA - THẾ HỆ ALPHA NỐI TIẾP GEN Z CÓ GÌ ĐẶC BIỆT KHÁC BIỆT?

GEN ALPHA - THẾ HỆ ALPHA NỐI TIẾP GEN Z CÓ GÌ ĐẶC BIỆT KHÁC BIỆT?

Ngày đăng: 23/02/2024 09:36 AM

Gen Alpha, thuật ngữ được sử dụng để chỉ thế hệ kế tiếp sau Gen Z, bao gồm những cá nhân sinh ra từ năm 2010 đến năm 2025
Zalo
Hotline
Go Top