GIAO LƯU HƯỚNG NGHIỆP: MỤC TIÊU CHO ƯỚC MƠ 

Sáng ngày 1/9, Công ty Cổ phần Giải pháp Nhân sự Ánh Sáng đã phối hợp với trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM (ICH), cùng thực hiện buổi giao lưu hướng nghiệp cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường. 

Tại buổi hướng nghiệp này, các bạn sinh viên được gặp gỡ diễn giả Mr. Nguyễn Tuấn Kiệt. Dù còn trẻ, nhưng anh Tuấn Kiệt đã có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: quản lý nhà hàng, marketing, ngân hàng,... Hiện tại, anh đang đảm nhận vị trí Trưởng phòng Quan hệ khách hàng tại Ngân hàng SCB. Bằng những trải nghiệm và sự nhiệt huyết của mình, anh Tuấn Kiệt đã có những chia sẻ với các bạn sinh viên về cách đặt mục tiêu, thực hiện ước mơ của mình.

Diễn giả Nguyễn Tuấn Kiệt đang chia sẻ và giao lưu với các bạn sinh viên

Bạn có ước mơ nhưng lại không có kế hoạch cho ước mơ đó? Có lẽ, ước mơ đó sẽ mãi là giấc mơ của bạn. Chính vì vậy, đặt mục tiêu để thực hiện được ước mơ của mình rất quan trọng. Diễn giả Tuấn Kiệt giúp các bạn sinh viên tiếp cận gần hơn với công thức SMART để xác định mục tiêu cho ước mơ của bản thân. 

Phương pháp SMART là một công cụ để giúp bạn có thể đặt mục tiêu thực tế và mang tính khả thi cao. Vậy công thức SMART là gì?

  • S (Specific): Mục tiêu cần cụ thể, dễ hiểu.

Để có thể cụ thể hóa mục tiêu của mình, bạn cần hình dung rõ ràng về dự định của bản thân, càng hình dung chi tiết, bạn sẽ biết chính xác bạn cần làm gì để đạt được mục tiêu. 

  • M (Measurable): Mục tiêu có thể đo lường, đong đếm được

Đo lường và đong đếm cho mục tiêu chính là cách bạn gắn những con số cụ thể vào mục tiêu của mình. Những con số bạn đặt ra cho mục tiêu của mình, không chỉ tạo động lực, thúc đẩy sự cố gắng của bạn mà còn giúp bạn biết được mình cần nỗ lực bao nhiêu và bao nhiêu là đủ để hoàn thành mục tiêu. 

  • A (Achievable): Mục tiêu đề ra phải khả thi.

Bạn cần thiết lập mục tiêu phù hợp với khả năng của bản thân. Nếu mục tiêu quá sức với bạn, tình trạng chán nản và bỏ cuộc rất dễ xảy ra. Song, mục tiêu quá dễ dàng sẽ khiến bạn không có động lực để thực hiện nó. 

  •  R (Realistics): Có tính thực tế. 

Tính thực tế của mục tiêu xác định dựa trên nguồn lực của bạn: khả năng, thời gian, tài chính, hỗ trợ,... Bạn cần xem xét tất cả các nguồn lực của mình để thực hiện các dự định của mình. 

  • T (Time-bound): Thời hạn cho mục tiêu

Một yếu tố cần được chú ý là đặt thời hạn cho mục tiêu của mình. Kế hoạch cụ thể có các mốc thời gian chi tiết sẽ giúp bạn theo sát được tiến trình của mình. Có thời hạn rõ ràng, bạn sẽ hạn chế được tình trạng trễ nải và thiếu động lực trong quá trình. 

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe về cách xác định mục tiêu cho ước mơ của mình

Các bạn chia sẻ về ước mơ của mình

Để biến ước mơ thành hiện thực, ngoài cách xác lập mục tiêu hiệu quả, anh Tuấn Kiệt còn nhấn mạnh: “Học hỏi kỹ năng mềm và trau dồi thái độ sống là những yếu tố không thể thiếu nếu các bạn muốn chạm tay tới ước mơ của mình”. Có thể kể đến những kỹ năng mềm cần thiết cho các bạn sinh viên đó chính là: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp và lắng nghe,... Rèn luyện những kỹ năng đó sẽ giúp các bạn linh hoạt, tự tin, vượt qua những khó khăn khi thực hiện mục tiêu. Thái độ sống tích cực giúp các bạn luôn có năng lượng tốt, gạt bỏ những điều khiến các bạn tiêu cực trong cuộc sống và luôn có động lực hướng về phía trước. 

Không chỉ được nghe về cách thiết lập mục tiêu, các bạn còn có cơ hội rèn luyện những kỹ năng mềm khác

Buổi giao lưu hướng nghiệp không chỉ giúp các bạn biết cách xác định được mục tiêu cho ước mơ của mình, mà còn tạo cảm hứng cho các bạn sống tích cực hơn, tiếp thêm động lực để các bạn thực hiện ước mơ của mình.

 

 

Light Human Kết Hợp với Trường ĐH Khoa Học Xã Hội - Trong Hành Trình Phát Triển Nghề Nghiệp

Light Human Kết Hợp với Trường ĐH Khoa Học Xã Hội - Trong Hành Trình Phát Triển Nghề Nghiệp

Ngày đăng: 17/03/2024 03:08 PM

Light Human, một môi trường học tập và phát triển chuyên sâu, tự hào thông báo về một bước tiến đáng kể trong việc nâng cao trình độ nghề nghiệp của các thực tập sinh của mình, thông qua một sự kiện đặc biệt: sự hợp tác thành công với Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội.
LIGHT HUMAN THỰC HIỆN KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TP.HCM (ITC)

LIGHT HUMAN THỰC HIỆN KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TP.HCM (ITC)

Ngày đăng: 06/05/2021 04:10 PM

Light Human tiếp tục đồng hành cùng nhà trường mang đến cơ hội việc làm chất lượng, mở rộng tương lai cho các bạn sinh viên.
CHƯƠNG TRÌNH KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA LIGHT HUMAN VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM (HUFI)

CHƯƠNG TRÌNH KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA LIGHT HUMAN VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM (HUFI)

Ngày đăng: 07/04/2021 11:35 AM

Vào sáng ngày 06/04/2021, tại hội trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Giải pháp Nhân sự Ánh Sáng (Light Human) và trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI). 
ĐỊNH VỊ BẢN THÂN - THIẾT KẾ TƯƠNG LAI

ĐỊNH VỊ BẢN THÂN - THIẾT KẾ TƯƠNG LAI

Ngày đăng: 07/01/2021 05:51 PM

Vào ngày 27/12/2020, Light Human đã tổ chức một buổi hội thảo chuyên đề “Định vị bản thân - Thiết kế tương lai” tại trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Ngọc Hương Trâm (CEO của Light Human).
GIAO TIẾP ỨNG XỬ - CHÌA KHÓA ĐỂ THÀNH CÔNG 

GIAO TIẾP ỨNG XỬ - CHÌA KHÓA ĐỂ THÀNH CÔNG 

Ngày đăng: 24/11/2020 09:09 PM

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG TỪ A-Z

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG TỪ A-Z

Ngày đăng: 24/11/2020 12:16 PM

Zalo
Hotline
Go Top