ĐỊNH VỊ BẢN THÂN - THIẾT KẾ TƯƠNG LAI

Vào ngày 27/12/2020, Light Human đã tổ chức một buổi hội thảo chuyên đề “Định vị bản thân - Thiết kế tương lai” tại trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, hoạt động này đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia. Tại đây, diễn giả Nguyễn Ngọc Hương Trâm (CEO của Light Human) đã có những chia sẻ bổ ích và thiết thực về vấn đề đang gặp phải ở hầu hết các bạn sinh viên.

Diễn giả Nguyễn Ngọc Hương Trâm - CEO của Light Human

Buổi hội thảo được tổ chức nhằm trang bị cho sinh những kỹ năng cần thiết trong việc ứng xử phỏng vấn tìm việc từ đó có thái độ, hành vi phỏng vấn đúng mực. Bên cạnh đó, hội thảo còn tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, tạo cơ hội để doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu tuyển dụng và trao cơ hội việc làm cho sinh viên.

Mở đầu chuyên đề, chị Nguyễn Ngọc Hương Trâm đã đưa ra số liệu thực trạng việc làm hiện nay, cụ thể, số lượng cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp theo từng năm theo thống kê rất cao, đặc biệt, chỉ tính riêng năm 2019 đã có 120.000 sinh viên mới ra trường thất nghiệp. Trong đó cử nhân nhóm ngành kinh tế, cụ thể là khối ngành Quản trị kinh doanh có nguy cơ thất nghiệp cao nhất do có lượng đầu ra cao. Từ đó, các bạn sinh viên thấy rõ sự quan trọng của việc nhìn nhận và xác định mục tiêu của các bạn sinh viên khi bước đầu tiếp cận với thế giới việc làm rộng lớn và dễ sai lầm trong việc chọn lựa.

Để xác định được mục tiêu nghề nghiệp, chị Nguyễn Ngọc Hương Trâm đã giới thiệu cho các bạn sinh viên nguyên tắc SMART trong xác định mục tiêu giúp quá trình xác định mục tiêu trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, mô hình ASK cũng được giới thiệu để giúp các bạn định vị bản thân, từ đó đưa ra kế hoạch phát triển bản thân để tiến gần hơn tới mục tiêu. Mô hình ASK xoay quanh 3 khía cạnh chính: 

  • Knowledge (Kiến thức): kiến thức chuyên môn, trình độ ngoại ngữ,... 
  • Skill (Kỹ năng): kỹ năng tạo ảnh hưởng, kỹ năng quản trị rủi ro,... 
  • Attitude (Phẩm chất / Thái độ): trung thực, tinh thần khởi nghiệp - dấn thân,...

Đây là công cụ hữu ích dành cho các bạn sinh viên và doanh nghiệp trong quá trình sàn lọc ứng viên phù hợp. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiến hành đánh giá lại bản thân theo 3 khía cạnh đó và từ đó “thay đổi thái độ, rèn luyện kỹ năng, bổ sung kiến thức” để từng bước đạt được mục tiêu nghề nghiệp đã định ra.

Buổi phỏng vấn mô phỏng "Phỏng vấn thử - Thành công thật" 

Điểm sáng của hội thảo là hoạt động “PHỎNG VẤN THỬ - THÀNH CÔNG THẬT”, đây là hoạt động độc đáo do Light Human tổ chức để giúp các bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm phỏng vấn. Các bạn sinh viên sẽ được thử sức ứng tuyển vào vào những vị trí đang mở tuyển tại các công ty, với những chính sách hấp dẫn cho sinh viên mới ra trường. Tham gia buổi phỏng vấn, các bạn đã được chính các chuyên viên tuyển dụng của Light Human trực tiếp phỏng vấn. Ngoài ra, các bạn còn được tư vấn về cách trình bày CV nổi bật dù chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều. Trong buổi phỏng vấn “mô phỏng”, các bạn sinh viên còn được hướng dẫn chi tiết về cách trả lời câu hỏi, ngôn ngữ cơ thể và thái độ phỏng vấn nên có ở một ứng viên để có tác phong chuyên nghiệp nhất trong mắt nhà tuyển dụng. Hơn thế nữa, nếu thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn “thử” này, các bạn hoàn toàn có cơ hội có nhận được công việc “thật” từ vị trí mà các bạn đã phỏng vấn. Những trải nghiệm mới mẻ từ hoạt động này sẽ là những hành trang bổ ích cho các bạn trên con đường phát triển bản thân và định hướng nghề nghiệp.

Các chuyên viên tuyển dụng của Light Human đồng hành cùng các bạn sinh viên trong buổi phỏng vấn mô phỏng

Sinh viên hào hứng thử sức mình trong buổi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn đã diễn ra thành công với không khí sôi nổi, hào hứng của các bạn sinh viên đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Tin rằng với những kiến thức bổ ích mà chị Hương Trâm đem đến cùng với trải nghiệm thú vị, các bạn sinh viên sẽ vận dụng hiệu quả và có được những định hướng và mục tiêu đúng với mong đợi, từ đó rèn luyện bản thân và có được cơ hội việc làm rộng mở hơn. 

Light Human Kết Hợp với Trường ĐH Khoa Học Xã Hội - Trong Hành Trình Phát Triển Nghề Nghiệp

Light Human Kết Hợp với Trường ĐH Khoa Học Xã Hội - Trong Hành Trình Phát Triển Nghề Nghiệp

Ngày đăng: 17/03/2024 03:08 PM

Light Human, một môi trường học tập và phát triển chuyên sâu, tự hào thông báo về một bước tiến đáng kể trong việc nâng cao trình độ nghề nghiệp của các thực tập sinh của mình, thông qua một sự kiện đặc biệt: sự hợp tác thành công với Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội.
LIGHT HUMAN THỰC HIỆN KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TP.HCM (ITC)

LIGHT HUMAN THỰC HIỆN KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TP.HCM (ITC)

Ngày đăng: 06/05/2021 04:10 PM

Light Human tiếp tục đồng hành cùng nhà trường mang đến cơ hội việc làm chất lượng, mở rộng tương lai cho các bạn sinh viên.
CHƯƠNG TRÌNH KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA LIGHT HUMAN VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM (HUFI)

CHƯƠNG TRÌNH KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA LIGHT HUMAN VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM (HUFI)

Ngày đăng: 07/04/2021 11:35 AM

Vào sáng ngày 06/04/2021, tại hội trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Giải pháp Nhân sự Ánh Sáng (Light Human) và trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI). 
GIAO TIẾP ỨNG XỬ - CHÌA KHÓA ĐỂ THÀNH CÔNG 

GIAO TIẾP ỨNG XỬ - CHÌA KHÓA ĐỂ THÀNH CÔNG 

Ngày đăng: 24/11/2020 09:09 PM

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG TỪ A-Z

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG TỪ A-Z

Ngày đăng: 24/11/2020 12:16 PM

BUỔI LỄ KÝ CAM KẾT VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG

BUỔI LỄ KÝ CAM KẾT VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG

Ngày đăng: 18/09/2020 05:11 PM

Light Human đã hợp tác cùng trường Cao đẳng Quốc Tế TP.HCM (ICH) để mở rộng cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.
Zalo
Hotline
Go Top