BUỔI GIAO LƯU CHUYÊN ĐỀ “KỸ NĂNG PHỎNG VẤN TÌM VIỆC”

Ngày 02/08/2020 vừa qua, buổi chia sẻ chuyên đề “Kỹ năng phỏng vấn tìm việcdo Công ty Cổ phần Giải pháp Nhân sự Ánh sáng (Light Human) phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM đã diễn ra tại trường Trung cấp Vạn Tường. Với kiến thức chuyên môn cùng kinh nghiệm lâu năm trong ngành Nhân sự của mình diễn giả Ms. Nguyễn Ngọc Hương Trâm (CEO of Light Human) đã giúp các bạn học viên trường Vạn Tường biết được cần chuẩn bị gì trước khi tham gia phỏng vấn cùng Nhà tuyển dụng.

 

(Hình 1): Ms Hương Trâm chia sẻ “bí kíp” về kỹ năng phỏng vấn

 

Kỹ năng phỏng vấn rất quan trọng, đặc biệt cần thiết với các bạn chưa có kinh nghiệm việc làm. Vậy phải làm thế nào để chinh phục Nhà Tuyển dụng khi lần đầu đi phỏng vấn?

“Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng” câu nói của ông cha ta quả là không sai. Chúng ta phải nghiên cứu thật kỹ các thông tin về công ty và vị trí mà bạn tham gia ứng tuyển, để thể hiện bạn là người phù hợp nhất vì bạn thật sự đã thấu hiểu về công ty, biết xác định các công việc cụ thể bạn sẽ làm để giúp công ty phát triển tốt hơn trong tương lai.

Điều thứ 2, bạn nên chuẩn bị một đoạn giới thiệu ngắn về bản thân (bao gồm sở thích, điểm mạnh, điểm yếu,…). Đây là câu hỏi chắc chắn sẽ xuất hiện trong buổi phỏng vấn của bạn. Hãy chắc rằng bạn sẽ thật tự tin, và những thông tin bạn đưa ra có mối liên hệ với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bí quyết để tự tin mà chị Hương Trâm chia sẻ tới các bạn là: “Hãy tập luyện giới thiệu bản thân nhiều lần trước gương thật tự tin.”

Ngoài ra, bạn cần sự chuẩn bị cho thời gian. Đừng quên kiểm tra thật kỹ các thông tin về thời gian và địa điểm phỏng vấn để chắc rằng bạn không đến buổi phỏng vấn muộn. Hãy chắc rằng bạn ra khỏi nhà thật sớm chứ không chờ đến sát giờ, vì đâu ai biết được sẽ có tình huống gì xảy ra nên hãy cứ dự phòng một khoảng thời gian rủi ro nhé.

Cuối cùng là trang bị cho mình một bộ quần áo lịch sự và trang nhã. Nam thì quần tây đen, áo sơ mi trắng phối cùng giày da đen. Với các bạn nữ có thể là sơ mi trắng, chân váy cạm gối và giày cao gót (từ 3 đến 7 cm).  Vậy là bạn đã được trang bị đầy đủ " Bí kíp" cho một buổi phỏng vấn thành công rồi đấy. Tự tin lên nào!

(Hình 2): Các bạn học viên được trải nghiệm phỏng vấn thử, và được Ms. Hương Trâm nhận xét và góp ý.

 

(Hình 3): Bạn học viên ứng tuyển vị trí Hướng dẫn viên du lịch đang được Ms. Hương Trâm (NTD ) kiểm tra kỹ năng hoạt náo. 

Như vậy, với những trải nghiệm thực tế tại buổi chia sẻ chuyên đề, tin rằng trong vài tháng tới đây các bạn học viên của trường Trung cấp Vạn Tường sẽ tự tin tham gia phỏng vấn sau khi hoàn thành việc học ở trường cùng với các "Bí kíp" mà chị Hương Trâm đã trang bị. 

Dù hăng say lắng nghe và trao đổi cùng nhau, nhưng diễn giả và các bạn học viên vẫn không quên nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 một cách nghiêm túc. Hãy cùng nhau bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng bằng cách tuân thủ những quy định của Bộ Y tế, để đẩy lùi dịch Covid-19 nhé.

Light Human Kết Hợp với Trường ĐH Khoa Học Xã Hội - Trong Hành Trình Phát Triển Nghề Nghiệp

Light Human Kết Hợp với Trường ĐH Khoa Học Xã Hội - Trong Hành Trình Phát Triển Nghề Nghiệp

Ngày đăng: 17/03/2024 03:08 PM

Light Human, một môi trường học tập và phát triển chuyên sâu, tự hào thông báo về một bước tiến đáng kể trong việc nâng cao trình độ nghề nghiệp của các thực tập sinh của mình, thông qua một sự kiện đặc biệt: sự hợp tác thành công với Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội.
LIGHT HUMAN THỰC HIỆN KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TP.HCM (ITC)

LIGHT HUMAN THỰC HIỆN KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TP.HCM (ITC)

Ngày đăng: 06/05/2021 04:10 PM

Light Human tiếp tục đồng hành cùng nhà trường mang đến cơ hội việc làm chất lượng, mở rộng tương lai cho các bạn sinh viên.
CHƯƠNG TRÌNH KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA LIGHT HUMAN VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM (HUFI)

CHƯƠNG TRÌNH KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA LIGHT HUMAN VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM (HUFI)

Ngày đăng: 07/04/2021 11:35 AM

Vào sáng ngày 06/04/2021, tại hội trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Giải pháp Nhân sự Ánh Sáng (Light Human) và trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI). 
ĐỊNH VỊ BẢN THÂN - THIẾT KẾ TƯƠNG LAI

ĐỊNH VỊ BẢN THÂN - THIẾT KẾ TƯƠNG LAI

Ngày đăng: 07/01/2021 05:51 PM

Vào ngày 27/12/2020, Light Human đã tổ chức một buổi hội thảo chuyên đề “Định vị bản thân - Thiết kế tương lai” tại trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Ngọc Hương Trâm (CEO của Light Human).
GIAO TIẾP ỨNG XỬ - CHÌA KHÓA ĐỂ THÀNH CÔNG 

GIAO TIẾP ỨNG XỬ - CHÌA KHÓA ĐỂ THÀNH CÔNG 

Ngày đăng: 24/11/2020 09:09 PM

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG TỪ A-Z

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG TỪ A-Z

Ngày đăng: 24/11/2020 12:16 PM

Zalo
Hotline
Go Top