<meta name="google-site-verification" content="Jy0ZGc1G1l9AxOdCX6IqdYgSP97YBJG9ckEp4rRh148" />

5 KỸ NĂNG MỀM CẦN THIẾT CHO SINH VIÊN

Bằng cấp cùng kiến thức chuyên môn là chưa đủ với các bạn sinh viên khi ra trường. Vì ngày nay, các tổ chức, doanh nghiệp đòi hỏi sự linh hoạt, vốn kiến thức về kỹ năng sống của các bạn sinh viên nhiều hơn so với các năm trước. Hãy điểm qua những kỹ năng cần thiết cho các bạn sinh viên dù ở bất cứ ngành nghề nào nhé

Kỹ năng giao tiếp (Communication Skill)

Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn dễ dàng trình bày, chia sẻ ý kiến của bản thân và nắm bắt được ý của người khác. Ngoài ra còn có thể xây dựng môi trường làm việc tích cực và tạo ấn tượng tốt, tăng thiện cảm với mọi người xung quanh. Các bạn sinh viên có thể cải thiện kỹ năng này bằng cách tham gia các hoạt động tập thể, ngoại khóa khi ở trường.

Kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork)


Kỹ năng làm việc nhóm rất cần thiết cho các bạn sinh viên. Ngày nay, ở hầu hết tất cả ngành nghề, các trường đại học chú trọng và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trau dồi kỹ năng này thường xuyên. Nếu bạn không có kỹ năng làm việc nhóm tốt, năng suất hay năng lực của bạn sẽ bị ảnh hưởng, khả năng hòa nhập với đồng nghiệp cũng bị hạn chế. Trong thời buổi hiện nay, môi trường làm việc thường đòi hỏi teamwork vì khi teamwork, các ưu/ khuyết điểm của từng người được bù trừ, hỗ trợ nhau, từ đó, hiệu quả công việc sẽ cao hơn, năng suất cũng tốt hơn.

Kỹ năng quản lý thời gian (Time Management Skill)
 

"Thời gian là vàng", do đó, cách bạn sắp xếp thời gian cho tất cả các hoạt động trong ngày rất quan trọng. Bạn sẽ luôn cảm thấy không có thời gian chăm chút cho bản thân cũng như không thể làm hài lòng được yêu cầu của sếp nếu không biết cách quản lý thời gian. Phân bổ thời gian hợp lý không chỉ mang lại hiệu quả cho công việc mà còn giúp cho tinh thần bạn thoải mái, tránh tình trạng quá tải. Chính vì vậy, kỹ năng này thật sự cần thiết cho các bạn sinh viên trẻ năng động ngày nay.

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem Solving Skill)


Các câu hỏi tình huống thường được các nhà tuyển dụng sử dụng trong buổi phỏng vấn để kiểm tra khả năng xử lý, giải quyết tình huống của bạn. Ngày nay, sự chủ động của nhân viên trong công việc luôn được đánh giá cao. Một người có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt luôn mang lại lợi ích không chỉ cho mình mà còn cho chính doanh nghiệp. Vì vậy, kỹ năng giải quyết vấn đề ngày nay rất được coi trọng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Kỹ năng thuyết trình (Oral Communication Skill)

Kỹ năng thuyết trình hay nghệ thuật nói trước đám đông không chỉ đơn giản là trình bày, thuyết minh cho người nghe một vấn đề gì đó, mà là thu hút, hấp dẫn và thuyết phục người nghe. Ngày nay, tại các trường Đại học, sinh viên thường xuyên thực hiện các buổi thuyết trình trong môn học. Một bản kế hoạch hay chưa đủ, người đem bản kế hoạch đó đến với sếp và khách hàng bằng sự tự tin, lôi cuốn, thuyết phục được người nghe sẽ được chú ý hơn và có cơ hội phát triển cao.

Zalo
Hotline
Go Top