<meta name="google-site-verification" content="Jy0ZGc1G1l9AxOdCX6IqdYgSP97YBJG9ckEp4rRh148" />

TOP NHỮNG LĨNH VỰC SALES CÓ THU NHẬP CAO

Với mức thu nhập trung bình được đánh giá cao, nghề Sales trở thành một trong những ngành nghề hot nhất thị trường việc làm hiện nay. Đây cũng là ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm vì nhu cầu mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp, và cũng thu hút rất nhiều nhân lực. Thực tế, ngành Sales có mức lương cứng không cao như những ngành nghề khác cùng nhiều thử thách và áp lực đến từ doanh số, KPI. Nhưng không thể phủ nhận, số tiền hoa hồng cộng với mức thưởng của ngành nghề này lại rất hấp dẫn. 

Hãy cùng tìm hiểu những lĩnh vực Sales nào đang đứng top trên thị trường hiện nay nhé!

1. Lĩnh vực Bất động sản

Với kiến thức và kỹ năng của mình, nhân viên kinh doanh lĩnh vực Bất động sản sẽ tiếp cận và giúp khách hàng của mình mua được sản phẩm theo dự án của công ty với mức giá tiền hợp lý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Ngoài ra, nhân viên Sales lĩnh vực này phải phối hợp và tham gia triển khai kế hoạch bán hàng, triển khai dự án mới, phối hợp cùng bộ phận Marketing để chạy quảng cáo. Bên cạnh đó, nhân viên Sales lĩnh vực Bất động sản phải luôn xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. 

2. Lĩnh vực Tín dụng ngân hàng

Trong những năm gần đây, hàng loạt các sản phẩm tài chính, các loại hình công ty tài chính, ngân hàng, tín dụng ra đời đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội. Chính vì vậy mà lĩnh vực tài chính đã mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn.

Tín dụng ngân hàng là một trong những ngành nghề đặc thù, không hẳn là công việc của nhân viên kinh doanh mà bạn có thể là chuyên viên tư vấn tài chính, khả năng phân tích các ứng dụng. Tính chất công việc yêu cầu người làm phải hài hòa giữa tiếp thị, mở rộng khách hàng với kiểm soát rủi ro. Để làm trong lĩnh vực này, bạn cần học cách tìm hiểu và phân tích công việc một cách triệt để, để từ đó tạo cho khách hàng một niềm tin vững vàng.

3. Lĩnh vực Ô tô

Khác với những lĩnh vực khác, nhân viên sales ô tô cần dựa trên các mối quan hệ. Với mỗi khách hàng khác nhau, bạn sẽ có cơ hội mở rộng kiến thức và khách hàng mới, do vậy, việc thiết lập và duy trì được quan hệ tốt với khách hàng luôn phải được ưu tiên hàng đầu. 

Ô tô là mặt hàng có giá trị lớn và rất kén khách, vì vậy, việc tiếp cận nhu cầu khách hàng không đơn giản. Công việc của nhân viên kinh doanh ô tô không chỉ đơn giản là bán được một chiếc xe là xong mà theo sau đó phải hỗ trợ khách hàng như giúp đăng ký, đăng kiểm xe, hướng dẫn sử dụng xe, bảo hành, bảo dưỡng. 

4. Lĩnh vực Bảo hiểm nhân thọ

Sự bùng nổ của thị trường Bảo hiểm trong những năm gần đây đã mang đến một vị trí quan trọng cho ngành nghề này. Mức thu nhập của một nhân viên tư vấn tài chính Bảo hiểm nhân thọ chủ yếu phụ thuộc vào doanh số bán hàng. Tiền lương sẽ phụ thuộc vào số hợp đồng bạn mang về và số phần trăm hoa hồng cho nhân viên là khá cao. 

Đối với nhân viên kinh doanh lĩnh vực Bảo hiểm nhân thọ cần trình bày các sản phẩm và dịch vụ giúp khách hàng có thể dễ dàng hiểu về sản phẩm và đi đến ký hợp đồng nhanh chóng. Nghề tư vấn Bảo hiểm luôn đòi hỏi sự cam kết dài hạn và phải hoạch định kế hoạch ngay từ khi mới bắt đầu.

5. Lĩnh vực Mỹ phẩm

Nhu cầu làm đẹp ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy, nhân viên tư vấn và bán hàng lĩnh vực mỹ phẩm đã trở thành một trong những nghề sales có mức thu nhập cao. Khi tham gia công việc này, bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các hãng mỹ phẩm và mở rộng hiểu biết của bản thân rất nhiều. 

Ngoài tư vấn, thuyết phục khách hàng thì nhân viên kinh doanh mỹ phẩm còn có nhiệm vụ mở rộng thị trường, giới thiệu sản phẩm của công ty đến các spa, thẩm mỹ viện, phòng khám, clinic trên toàn quốc, cùng công ty phát triển hệ thống phân phối sản phẩm trên toàn quốc. Đồng thời, chăm sóc và tạo mối quan hệ tốt với khách hàng khi tư vấn.

 

Zalo
Hotline
Go Top